Hủy
Thế giới

Gia tộc đứng sau BMW giàu nhất nước Đức

Thứ Hai | 03/11/2014 21:21

Hiện nhà Quandts đang nắm giữ 46,7% cổ phần của BMW và đây là nguồn tài sản lớn nhất của gia tộc này.
 

Theo tạp chí German Manager Magazine, tổng tài sản cá nhân của nữ tỷ phú Johanna Quandt và hai người con của bà là Stefan Quandt và Susanne Klatten đã chạm mốc 31 tỷ euro (tương đương 39 tỷ USD).


Gia đình nhà Quandt, các cổ đông lớn nhất của tập đoàn xe hơi hạng sang nổi tiếng BMW, đã vượt qua những người sáng lập của chuỗi siêu thị giá rẻ Aldi và Lidl để trở thành gia đình giàu nhất nước Đức.

Theo tạp chí German Manager Magazine, tổng tài sản cá nhân của nữ tỷ phú Johanna Quandt và hai người con của bà là Stefan Quandt và Susanne Klatten đã chạm mốc 31 tỷ euro (tương đương 39 tỷ USD).

Còn theo số liệu mới nhất của tạp chí Forbes, Johanna Quandt có tài sản 12,1 tỷ USD trong khi Stefan Quandt và Susanne Klatten lần lượt có 14,1 và 15,6 tỷ USD. Như vậy tổng tài sản của họ đạt 41,8 tỷ USD.

Hiện nhà Quandts đang nắm giữ 46,7% cổ phần của BMW và đây là nguồn tài sản lớn nhất của gia tộc này. Tuy nhiên các khoản đầu tư của họ vào các lĩnh vực khác cũng rất thông minh. Một trong số đó là khoản đầu tư vào công ty sản xuất sợi carbon SGL. Sợi carbon là nguyên liệu rất quan trọng đối với quá trình sản xuất những chiếc xe hơi BMW. Các khoản đầu tư khác bao gồm công ty hóa chất Altana và công ty sản xuất turbine gió Nordex.

Đứng thứ hai trong danh sách là gia đình Heister – chủ sở hữu của chuỗi siêu thị Aldi với tổng tài sản 18,3 tỷ USD.

Tổng tài sản của 100 người giàu nhất Đức đã tăng 18,8% trong 12 tháng qua, lên 399,8 tỷ euro. Các lực đẩy chính gồm thị trường cổ phiếu tăng điểm, lợi nhuận của các công ty thăng hoa và thị trường bất động sản bùng nổ.

Sự hậu thuẫn của gia đình nhà Quandt cũng cho phép CEO Norbert Reithofer của BMW thực hiện chiến lược hướng đến mục tiêu đạt 2 triệu chiếc vào năm 2020. Reithofer cũng được tự do phá vỡ truyền thống như phát triển các loại xe dẫn động cầu trước hay rút khỏi giải đua công thức 1.

Cho tới nay nhà Quandts vẫn can thiệp vào các hoạt động của BMW thông qua Suzanne Klatten.

Theo CafeF/Infonet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO