Hủy
Thế giới

Giải marathon Boston vừa bị đánh bom quan trọng như thế nào?

Thứ Ba | 16/04/2013 07:49

Đây là giải thể thao cộng đồng lớn nhất của Mỹ và là giải chạy marathon lớn và lâu đời nhất thế giới.
 
Giải Marathon Boston 2013 là một trong những giải chạy truyền thống của thành phố Boston, với 117 năm lịch sử. Đây cũng là giải chạy lâu đời nhất thế giới đồng thời là 1 trong 6 giải lớn nhất trong hệ thống giải chạy marathon thế giới.

Chiều dài của giải chạy Boston là 16 dặm (tương đương 42,2 km). Giải luôn được tổ chức vào ngày Patriot' Day (Ngày yêu nước), tức là vào Thứ 2 tuần 3 của tháng 4. Mỗi năm, giải thu hút tới 20.000 vận động viên trên toàn thế giới tham dự.

Đến năm 2005, thời điểm xuất phát của cuộc đua được dời lại vào buổi trưa. Theo quy định của ban tổ chức 2013, thời gian chạy của nữ là 9h32' sáng, của nam là 10h.

Giải Marathon Boston được coi là sự kiện thể thao được chiếu rộng rãi nhất ở New England với khoảng 500.000 người xem mỗi năm.

Đây là một trong những sự kiện thể thao cộng đồng quan trọng nhất của Mỹ và được tổ chức đúng vào ngày Patriot' Day, do đó 2 vụ đánh bom liên hoàn hôm qua thực sự là một sự kiện kinh hoàng với người dân và chính phủ Mỹ.

Chỉ vài giờ sau vụ đánh bom, chính quyền Washington đã lên án hành động này và tuyên bố đây là một "vụ khủng bố". Nhà Trắng cũng cam kết sẽ đưa những kẻ đứng sau vụ việc này ra ánh sáng.

Phản ứng sau vụ đánh bom, tổng thống Barack Obama cũng tuyên bố sẽ tìm bằng được kẻ đã gây ra tội ác này và bắt chúng phải chịu trách nhiệm.

Nguồn Tân Hoa Xã/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới