Hủy
Thế giới

Hàn Quốc ngừng dừng lò phản ứng hạt nhân vì sự cố

Thứ Tư | 04/12/2013 16:32

Đây là lò phản ứng hạt nhân thứ 7, trong tổng số 23 lò phản ứng hạt nhân của nước này, phải tạm ngừng hoạt động.
 
Công ty Thủy điện và Điện hạt nhân Hàn Quốc cho biết vào lúc 8h30 (giờ địa phương) ngày 4/12, lò phản ứng hạt nhân số 3 tại nhà máy điện hạt nhân Hanbit đã phải tạm thời đóng cửa do tuabin phát điện của lò bị trục trặc. Sự cố không gây nguy hiểm rò rỉ phóng xạ và đe dọa an toàn của lò.

Hình ảnh nhà máy điện hạt nhân Hanbit. Ảnh: elp.com

Đây là lò phản ứng hạt nhân thứ 7, trong tổng số 23 lò phản ứng hạt nhân của nước này, phải tạm ngừng hoạt động.

Ba lò phản ứng đang trải qua giai đoạn bảo trì đặc biệt để thay thế các bộ phận không đạt tiêu chuẩn đã sử dụng giấy chứng nhận chất lượng giả hồi năm 2010 và một lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Hanbit ở Yeonggwang, cách Seoul 320 km về phía tây nam, phải qua một lịch trình bảo dưỡng và kiểm tra.

Với việc đóng cửa lò phản ứng Hanbit 3, có công suất phát điện 1 triệu KW, Hàn Quốc dự kiến sẽ phải đối mặt với những khó khăn lớn hơn trong việc duy trì nguồn cung cấp điện ở mức độ an toàn.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết nhu cầu cao điểm của đất nước về điện năng được dự kiến ở mức 81 triệu KW trước khi áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong mùa Đông này trong khi khả năng cung cấp điện tối đa vẫn còn ở mức dưới 80 triệu KW.

Nguồn Báo Tin Tức

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới