Hủy
Thế giới

Hội đồng Bảo an họp khẩn cùng Thủ tướng tạm quyền Ukraine

Thứ Sáu | 14/03/2014 09:56

Thủ tướng tạm quyền Arseniy Yatsenyuk đã cáo buộc Nga đã tiến hành "một cuộc xâm lược quân sự".
 
Ngày 13/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã bắt đầu phiên họp khẩn cấp nhằm thảo luận về tình hình Ukraine với sự tham dự của Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk

Tại phiên họp, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề chính trị Jeffrey Feltman đã báocáo trước hội đồng về tình hình ở bán đảo Crimea. Ông Feltman nói: "Chúng tôi nhấn mạnh rằng tất cảcác bên cần tránh các hành động đơn phương có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng và hãy xuống thangcho dù tình hình ngày càng gay go."

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng tạm quyền Arseniy Yatsenyuk đã cáo buộc Nga đã tiến hành "mộtcuộc xâm lược quân sự" và coi đó là hành động không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, ông cũng chorằng vẫn còn có cơ hội giải quyết cuộc khủng hoảng này một cách hòa bình.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Samantha Power cho biết hiện có hơn 20.000 lính Nga ởCrimea và yêu cầu Moskva rút quân khỏi bán đảo này.

Trong diễn biến khác, giới chức y tế thành phố Donest cho biết đã xảy các cuộc đụng độ giữa hàngtrăm người biểu tình đối địch ở thành phố miền Đông Ukraine này, khiến ít nhất một người thiệt mạngvà nhiều người khác bị thương./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới