Hủy
Thế giới

Hong Kong chi 14,2 tỷ USD xây 7 tuyến đường sắt mới

Thứ Tư | 17/09/2014 22:11

Hong Kong sẽ chi 110 tỷ đôla Hong Kong (14,2 tỷ USD) xây dựng 7 tuyến đường sắt nối khu vực xa trung tâm có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh.
 

Hong Kong xây thêm 7 tuyến đường sắt mới.
Hong Kong xây thêm 7 tuyến đường sắt mới.

Tổng chiều dài của các tuyến đường sắt tại Hong Kong sẽ tăng 38% lên trên 300 km khi các tuyến đường sắt mới được hoàn thành vào năm 2031, chính quyền Hong Kong cho biết. Hành khách sử dụng tàu hỏa cao tốc khi đó sẽ chiếm ½ tổng số người thường xuyên đi lại bằng giao thông công cộng.

Việc xây dựng thêm các tuyến đường sắt sẽ hỗ trợ kế hoạch của Trưởng Đặc khu Hong Kong Leung Chun-ying trong việc cung cấp thêm nhà ở tại các khu vực xa trung tâm khi giá nhà tăng kỷ lục. Việc mở rộng có thể gia tăng áp lực lên Công ty MTR, chuyên vận hành hệ thống tàu tại Hong Kong, trong khi đang phải nỗ lực hoàn thành các dự án hiện tại theo đúng tiến độ.

Trưởng Ty Vận tải và Nhà ở Hong Kong Anthony Cheung trong một cuộc họp báo cho biết, xét đến hệ thống đường bộ giới hạn, Hong Kong đang đối mặt với thách thức khi phải cung cấp phương tiện giao thông hiệu quả cho 20 triệu người mỗi ngày.

Đường sắt chiếm khoảng 40% hệ thống giao thông công cộng tại Hong Kong với trên 4,5 triệu hành khách sử dụng mỗi ngày. Việc mở rộng các tuyến đường sắt sẽ mang lại lợi ích kinh tế 3-4 tỷ đôla Hong Kong mỗi năm.

Nguồn Theo DVO/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong