Hủy
Thế giới

IAEA quan ngại nghiêm trọng về hạt nhân Triều Tiên

Thứ Sáu | 31/08/2012 20:51

IAEA ngày 30/8 khẳng định chương trình hạt nhân của Triều Tiên gây quan ngại nghiêm trọng, cụ thể là hai cơ sở mà Bình Nhưỡng không cho IAEA đến thăm.
 
Theo hãng tin AFP, cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 30/8 ra báo cáo nhấn mạnh các tuyên bố của Triều Tiên về những hoạt động làm giàu urani và xây dựng một lò phản ứng nước nhẹ "tiếp tục gây lo ngại sâu sắc."

Báo cáo cũng cho biết trong những tháng gần đây, Bình Nhưỡng đã đạt tiến bộ đáng kể trong quá trình xây dựng lò phản ứng này.

Tài liệu kêu gọi Triều Tiên nối lại hợp tác với IAEA, khẳng định cơ quan này tiếp tục sẵn sàng đóng một vai trò thiết yếu trong việc kiểm chứng chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Trong một báo cáo của Chính phủ Hàn Quốc trình bày tại cuộc họp với các nghị sỹ Đảng Saenuri cầm quyền ngày 17/8 nhận định Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa trong tương lai gần.

Hôm 22/8, Tạp chí quốc phòng Janes cho biết Triều Tiên đã lắp mái vòm lên một lò phản ứng nước nhẹ mà nước này đang xây dựng, bước đi quan trọng tiến tới hoàn thành một nhà máy có thể được sử dụng để hỗ trợ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO