Hủy
Thế giới

Iran lên án Mỹ triển khai máy bay tàng hình ở UAE

Chủ Nhật | 29/04/2012 22:03

Một nghị sĩ cấp cao của Iran đã lên án việc Mỹ gần đây triển khai các máy bay tàng hình F-22 Raptor tại Các tiểu vương quốc Arập thống nhất.
 
Tân Hoa Xã dẫn nguồn Hãng thông tấn bán chính thức ISNA ngày 29/4 cho biết một nghị sĩ cấp cao của Iran đã lên án việc Mỹ gần đây triển khai các máy bay tàng hình F-22 Raptor tại Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE).

Nghị sĩ phụ trách việc chuẩn bị báo cáo thuộc Ủy ban chính sách an ninh và đối ngoại của Quốc hộiIran (Majlis), ông Kazem Jalali cho rằng việc triển khai các vũ khí này sẽ đe dọa sự ổn định tạikhu vực.

Tuyên bố của ông Jalali đề cập đến những thông tin báo chí cho rằng Mỹ gần đây đã triển khai cácmáy bay F-22 Raptor tại căn cứ không quân Al Dafra của UAE. Ông nhấn mạnh việc triển khai các máybay tàng hình tại căn cứ không quân này là một động thái của Mỹ-Do Thái, nêu rõ các nước Arập cầnchịu trách nhiệm về các hậu quả của việc này.

Ông khẳng định hòa bình và an ninh khu vực sẽ được thiết lập nếu tất cả các nước trong khu vực đoànkết và sự hiện diện của các cường quốc cũng như dự trữ vũ khí trong vùng này sẽ gây bất ổn khuvực.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới