Hủy
Thế giới

Kinh tế Singapore tăng trưởng vượt dự báo trong quý IV/2012

Thứ Sáu | 22/02/2013 07:40

Kinh tế Singapore khởi sắc trong 3 tháng cuối năm 2012 là bằng chứng rõ nét cho thấy sự phục hồi tăng trưởng của kinh tế châu Á.
Trong báo cáo hôm nay 22/2, Bộ Thương mại Singapore cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý IV/2012 tăng 3,3%, cao hơn so với dự báo 1,8% được đưa ra trước đó, đồng thời vượt qua dự báo 2% của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg.

Bộ Thương mại cho biết sự phục hồi của Trung Quốc và Mỹ đã cải thiện đáng kể triển vọng của khu vực Đông Nam Á, trong đó các nền kinh tế như Malaysia và Thái Lan đều báo cáo tăng trưởng GDP lạc quan trong 3 tháng cuối năm 2012.

Trong khi đó, Cơ quan tiền tệ Singapore, sau khi quyết định cho phép đồng nội tệ tăng giá nhanh chóng trong năm 2012 để kìm chế giá cả, cho biết sẽ duy trì chính sách này trong năm 2013.

Nhà kinh tế tại Australia & New Zealand Banking Group, ông Vincent Conti, cho biết: "Singapore vẫn giữ triển vọng tăng trưởng kinh tế 3% trong năm 2012. Đó là nhờ sự cải thiện của kinh tế toàn cầu nói chung, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc".

Trong báo cáo của mình, Bộ Thương mại Singapore cũng cho biết: "Trong khi các rủi ro đã giảm, triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn bị bao phủ bởi nhiều bất ổn. Đặc biệt phải kể đến những quan ngại về chương trình cắt giảm ngân sách của chính phủ Mỹ, cũng như cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro (eurozone)". Bộ cảnh báo bất cứ rủi ro nào kể trên thành hiện thực, tăng trưởng kinh tế Singapore đều có thể giảm thấp hơn so với dự kiến.

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật