Hủy
Thế giới

Lợi nhuận hãng hàng không easyJet tăng mạnh

Thứ Ba | 20/11/2012 21:08

Năm tài khóa 2011-2012, tổng doanh thu của hãng tăng 11,6% lên 6,1 tỷ USD và lợi nhuận tăng 27,9% lên 507 triệu USD.
 
Hãng hàng không giá rẻ easyJet của Anh vừa công bố kết quả kinh doanh trong tài khóa 2011-2012 kết thúc ngày 30/9 vừa qua. Theo đó, lợi nhuận trước thuế cũa hãng đã tăng tới 27,9% lên 317 triệu bảng (khoảng 507 triệu USD).

Tổng doanh thu của hãng trong tài khóa 2011-2012 đạt 3,85 tỷ bảng (khoảng 6,1 tỷ USD), tăng 11,6% so với tài khóa trước chủ yếu do lượng khách đến một số nơi như Malaga, Alicante và Faro đã tăng mạnh trong mùa Hè vừa qua.

Theo easyJet, chiến dịch quảng cáo trên truyền hình đầu tiên của hãng cũng thu hút thêm nhiều hành khách mới, với tổng số khách mà easyJet chuyên chở trong năm qua lên tới 58 triệu lượt, tăng 7% so với năm trước.

Giám đốc điều hành Carolyn McCall cho rằng đây là kết quả kinh doanh tốt của easyJet trong bối cảnh giá nhiên liệu trên thế giới liên tục tăng cao. Năm vừa qua, easyJet đã phải chi phí thêm 182 triệu bảng (291 triệu USD) vì nguyên nhân này.

Bất chấp những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tài chính, bà McCall cho biết Ban điều hành vẫn tự tin mô hình kinh doanh, chiến lược và đội ngũ nhân viên hiện nay của easyJet sẽ tiếp tục giúp hãng đặt tăng trưởng cao và mang lại lợi nhuận cho các cổ đông trong thời gian tới.

easyJet là hãng hàng không lớn thứ tư ở châu Âu và là hãng hàng không giá rẻ lớn thứ hai sau Ryanair của Ireland. Hãng này đang có kế hoạch mở thêm đường bay từ thành phố Manchester miền Trung nước Anh tới thủ đô Moscow của Nga vào năm tới, sau khi đã mở đường bay từ London tới Moscow.

Ngoài ra, easyJet cũng sẽ khai thác các đường bay mới tới Prague của Cộng hòa Séc và Thessaloniki của Hy Lạp trong tương lai gần

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới