Hủy
Thế giới

Lợi nhuận Toyota giảm 30% trong năm tài chính 2011

Thứ Tư | 09/05/2012 16:23

Lợi nhuận năm 2011 của hãng Toyota giảm 30,5% xuống còn 283,56 tỷ yên (3,56 tỷ USD) do động đất, sóng thần tại Nhật Bản và lũ lụt ở Thái Lan.
 

Tuy nhiên, hãng sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản tỏ ra khá lạc quan và cam kết một sự phục hồi mạnh trong năm tài chính hiện tại, hãng tin AFP cho biết.

Lãnh đạo Toyota hy vọng lợi nhuận ròng trong năm nay sẽ tăng gấp đôi lên 760 tỷ yên trong bối cảnh nhu cầu đang tăng mạnh tại các thị trường mới nổi.

Hãng Toyota cũng dự báo lợi nhuận kinh doanh trong năm nay sẽ tăng gần gấp 3 lên 1.000 tỷ yên do người tiêu dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn các loại xe nhỏ và kinh tế, cùng các loại xe "thân thiện với môi trường", một phân khúc quan trọng của hãng.

Năm vừa qua là một năm khó khăn với Toyota do thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản, lũ lụt lớn ở Thái Lan cùng với việc đồng yên tăng mạnh.

Toyota cho biết, trong năm tài chính 2011, họ đã bán được 7,3 triệu xe, giảm 2,2% so với năm trước đó và đánh mất danh hiệu hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới vào tay hãng General Motors của Mỹ.

Trong năm qua, đồng yên tăng cao kỷ lục so với đồng USD. Tuy nhiên, yên bắt đầu suy yếu vào đầu năm nay, điều này sẽ giúp hàng hóa của các nhà xuất khẩu trở nên đắt đỏ hơn tại nước ngoài.

Nguồn News.Yahoo/DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới