Hủy
Thế giới

Mỗi người Italy chi 1.260 euro mỗi năm cho cờ bạc

Thứ Năm | 12/04/2012 23:33

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội chống mafia Libera công bố, nhiện cờ bạc là hình thức kinh doanh lớn thứ ba ở Italy.
 
Chia sẻ với Tân Hoa Xã, ông Marcello Cozzi, phó chủ tịch của hiệp hộitrên cho biết, ước tính Italy là quốc gia có doanh thu từ cờ bạc lớn nhất ở châuÂu, lên tới hơn 76 tỷ euro (tương đương 99 tỷ USD)/năm theo hình thức hợp phápvà thêm 10 tỷ euro (13 tỷ USD) theo hình thức trái phép.

Libera báo cáo mỗi người Italy trung bình chi khoảng 1.260 euro (tươngđương 1.648 USD)/năm cho các trò đen đỏ như thẻ cào, máy khe, bài poke hoặc cờbạc.

Trong đó, cá cược trực tuyến đang phát triển mạnh nhất, khi thống kê chothấy các con bạc đã chi 1,5 tỷ euro (1,9 tỷ USD) cho các trò chơi trên mạngtrong năm 2011, tăng gấp 3 lần so với doanh thu năm 2010.

Hiện tệ nghiện cờ bạc là một vấn nạn rất nghiêm trọng, và càng trở nên tồitệ hơn ở đất nước này khi nền kinh tế đang khủng hoảng trầm trọng mà càng ngàycàng nhiều người tìm kiếm vận may từ trò đỏ đen để mong muốn thay đổi cuộc sống.

Ông Cozzi cho biết hiện hơn 800.000 người Italy, trong đó đa số là cácthanh thiếu niên bị nghiện và hy vọng được chữa khỏi nhờ các chuyên gia.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng các tổ chức tội phạm bị thu hút mạnh bởihoạt động kinh doanh này vì nó luôn tạo ra lợi nhuận và không bị ảnh hưởng bởikhủng hoảng kinh tế, trong thực tế có rất nhiều gia tộc mafia đang điều hànhhoạt động cờ bạc này xuyên quốc gia.

Ông muốn chính phủ Italy ban hành điều luật hợp thời, giống như ở các nướcAnglo-Saxon, ví dụ như hạn chế các quảng cáo kích động chơi cờ bạc.

Tại thời điểm kinh tế khó khăn, cám dỗ làm giàu nhanh chóng và dễ dàng đãhủy hoại rất nhiều người Italy, đặc biệt là những người dễ bị kích động như giớitrẻ, người thất nghiệp, người nghèo và những người già nhàn hạ.

Bộ trưởng hợp tác quốc tế Andrea Riccardi nói với đài phát thanh nhà nướcRai rằng: "Tôi đang nghiên cứu vấn đề này, thật không dễ dàng gì! Chúng tôi sẽtập trung cấm các quảng cáo có hại từ các công ty cờ bạc trong khu vực, tương tựnhư cấm thuốc lá, hoặc ít nhất cũng có những luật lệ nghiêm khắc để hạn chế vấnđề này".

Nguồn http://www.vietnamplus.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới