Hủy
Thế giới

Mỹ buộc các ngân hàng lớn tăng quỹ dự trữ tiền mặt

Thứ Năm | 11/07/2013 23:07

Theo đòi hỏi mới này, các ngân hàng Mỹ với tư cách tập thể, có thể phải trữ thêm khoảng 150 tỷ USD trong quỹ dự trữ.
 

Đài TNHK đưa tin nhà chức trách Mỹ đã ra lệnh cho tám ngân hàng lớn nhất nước tăng gấp đôi quỹ dự trữ tiền mặt nhằm ngăn một cuộc khủng hoảng tài chính khác, giống như cuộc khủng hoảng đã dẫn tới xáo trộn kinh tế thế giới 5 năm trước đây.

Theo đòi hỏi mới này, các ngân hàng Mỹ với tư cách tập thể, có thể phải trữ thêm khoảng 150 tỷ USDtrong quỹ dự trữ để bảo vệ các khoản cho vay, đầu tư và các tài sản khác không làm tròn nghĩavụ.

Trong số những ngân hàng bị ảnh hưởng có một số tập đoàn nổi tiếng với tầm hoạt động toàn cầu nhưJPMorgan Chase, Goldman Sachs, Citigroup và Morgan Stanley. Các ngân hàng này có thời hạn tới năm2018 để đáp ứng những đòi hỏi mới về quỹ dự trữ.

Tuy nhiên, Bert Ely, một chuyên gia ngân hàng của Mỹ, cho biết ông không nghĩ là những đòi hỏi mớitrên có thể giúp ngăn được một cuộc khủng hoảng tài chính nữa như trường hợp năm 2008.

Theo ông Ely, những ngân hàng đó có thể di chuyển những khoản cho vay của họ tới những ngân hàngtrong "bóng tối," không chịu nhiều kiểm soát, giống như các quỹ đầu tư chung và một vài loại chứngkhoán.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong