Hủy
Thế giới

Mỹ có thể trở thành mục tiêu tấn công của Iran trên khắp thế giới

Thứ Sáu | 30/03/2012 06:37

Quan chức Mỹ hôm qua 29/3 thừa nhận, một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Iran có thể gây ra làn sóng khủng bố chống lại Mỹ trên khắp thế giới.
 

Phát biểu tại phiên điều trần trước Thượng viện về chính sách của Mỹ với Iran, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Tom Pickering cảnh báo, Iran có thể tấn công các mục tiêu mềm của Mỹ trong khu vực Trung Đông và các khu vực khác trên thế giới.

Ông Pickering, nguyên đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, Nga và Ấn Độ nhận định: “Iran hoặc những phần tử cực đoan có thể tấn công các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, hay phái bộ của Mỹ trong và ngoài khu vực”.

Ông này cũng cảnh báo, tấn công cơ sở hạt nhân Iran sẽ kìm hãm khả năng chế tạo bom nguyên tử của Iran trong vài năm, nhưng điều đó có thể khiến Iran công khai và quyết tâm chế tạo vũ khí hạt nhân, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

Theo ông, thay vì tấn công quân sự, Mỹ và các đồng minh nên tập trung vào giải pháp đàm phán với Tehran.

Những cảnh báo trên được đưa ra sau khi một quan chức Iran tuyên bố, Iran có thể triển khai các cuộc tấn công quân sự đánh vào các lợi ích của Mỹ trên toàn thế giới nếu Mỹ tấn công Tehran.

Nguồn AFP/DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong