Hủy
Thế giới

Mỹ muốn kết thúc đàm phán TPP trong năm 2013

Chủ Nhật | 03/03/2013 14:16

Mỹ sẽ nỗ lực hợp tác với các quốc gia tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) để kết thúc đàm phán vào cuối năm nay.
 
Ngày 1/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã nộp lên Quốc hội Báo cáo về chính sách thương mại năm2013 và Báo cáo hàng năm 2012.

Theo báo cáo hàng năm của Chính phủ Mỹ về chính sách thương mại, Mỹ sẽ nỗ lực hợp tác với các quốc gia tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) để kết thúc các vòng đàm phán về hiệp định tự do thương mại này vào cuối năm nay.

Mỹ cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản thông qua cơ chế song phương, tậptrung vào việc mở cửa thị trường xe hơi và bảo hiểm.

Bản báo cáo nhắc lại tầm quan trọng của TPP như một trong những chiến lược thương mại chủ chốt củaMỹ, đồng thời coi văn kiện này là một hiệp định khu vực, giúp kết nối Mỹ với các nền kinh tế năngđộng khác trên toàn bộ khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang tăng trưởng nhanh chóng.

Đồng thời, Mỹ sẽ tiếp tục tham vấn Nhật Bản về mối quan tâm đối với TPP, tập trung vào khảnăng Nhật Bản sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn cao của TPP và giải quyết những quan ngại của Mỹtrong các ngành chủ chốt như xe hơi và bảo hiểm.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO