Hủy
Thế giới

Myanmar-Campuchia miễn thị thực hộ chiếu phổ thông

Thứ Tư | 18/12/2013 17:27

Truyền thông nhà nước Myanmar ngày 18/12 đưa tin nước này và Campuchia đã nhất trí miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông.
Thỏa thuận trên được ký giữa Thứ trưởng Ngoại giao Myanmar U Tin Oo Lwin và Đại sứ Campuchia tại Myanmar Sieng Burvuthin.

Hai bên ký thỏa thuận này nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị song phương trên tất cả các lĩnh vực và đơn giản hóa các thủ tục đi lại cho người dân hai nước.

Trước đó, tháng 2/2011, Myanmar đã thiết lập tuyến đường hàng không tới Campuchia, theo đó hãng Hàng không quốc tế Myanmar (MAI) có các chuyến bay giữa Yangon và Siem Reap. Hồi tháng 11/2011, MAI mở thêm tuyến bay đến Phnom Penh, thủ đô Campuchia.

Việc mở đường bay đến Phnom Penh đã tạo thêm điều kiện cho hai nước hợp tác trong lĩnh vực du lịch, văn hóa, thương mại và đầu tư.

Trong động thái khác, cũng trong ngày 18/12, thông cáo báo chí của Quốc hội Campuchia cho biết Chủ tịch Hạ viện Myanmar, Thura U Shwe Mann sẽ dẫn đầu một đoàn đại biểu quốc hội nước này tới thăm Campuchia nhằm thúc đẩy quan hệ song phương.

Chuyến thăm sẽ diễn ra từ ngày 19-22/12, và bao gồm cuộc gặp và hội đàm với các quan chức cấp cao của Campuchia./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật