Hủy
Thế giới

Nga, Trung Quốc nhất trí nhiều dự án hợp tác quân sự quan trọng

Thứ Năm | 06/11/2014 13:48

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga để thực hiện những dự án hợp tác quân sự quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác - hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.
 

Ngày 5/11, các quan chức quân sự cấp cao Nga và Trung Quốc cho biết trong khuôn khổ vòng tham vấn chiến lược lần thứ 17, hai nước đã đạt đồng thuận về một loạt dự án hợp tác quân sự quan trọng.

Theo Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov, nhiều dự án hợp tác trong các lĩnh vực cốt yếu đã được nhất trí. Ông bày tỏ hy vọng các dự án này có thể giúp tăng cường sự tin cậy lẫn nhau và sự hợp tác thực chất giữa quân đội hai nước, vì quan hệ quân sự là yếu tố quyết định sự hợp tác chiến lược giữa Nga và Trung Quốc.

Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Vương Quán Trung cho biết quân đội Nga và Trung Quốc đã thực hiện những thỏa thuận đạt được giữa các nguyên thủ hai nước và đã chứng kiến sự hợp tác hữu hiệu trong nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua các cuộc trao đổi sâu sắc, thực dụng trong những năm gần đây.

Ông Vương Quán Trung nhấn mạnh trong bối cảnh năm 2015 đánh dấu kỷ niệm 70 năm thế giới chiến thắng chủ nghĩa phátxít và là một năm quan trọng đối với sự hợp tác quân sự song phương, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga để thực hiện những dự án hợp tác quân sự quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác - hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Trong khuôn khổ vòng tham vấn chiến lược lần thứ 17, hai bên đã thảo luận tình hình an ninh khu vực và thế giới hiện nay, các vấn đề nóng trong khu vực cũng như mối quan hệ giữa quân đội hai nước.

Theo Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong