Hủy
Thế giới

Nghi phạm đánh bom Boston có thể thoát án tử hình?

Thứ Tư | 01/05/2013 14:50

Luật sư nổi tiếng đã từng giúp những kẻ giết người khét tiếng thoát án tử hình tham gia bảo vệ cho Dzhokhar Tsarnaev.
 
Luật sư của Dzhokhar Tsarnaev đã bắt đầu đàm phán từ rất sớm về một thỏa thuận, có thể theo đó nghi phạm 19 tuổi sẽ tránh được án tử hình, Daily mail dẫn các nguồn tin hợp pháp cho biết.

Nhóm luật sư của Dzhokhar ngày 29/4 đã thành công khi được phép bổ sung vào nhóm một luật sư nổi tiếng có thể giúp khách hàng của mình nhận mức án chung thân thay vì án tử hình.

Một thẩm phán của tòa án đã chấp thuận để chuyên gia "phá án tử hình" Judy Clarke bảo vệ Dzhokhar Tsarnaev.

Dzhokhar Tsarnaev đã bị buộc tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong vụ đánh bom Giải Marathon Boston hôm 15/4 vừa qua làm 3 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương khi làm phát nổ 2 quả bom gần vạch đích.

Tuy nhiên thẩm phán Marianne Bowler đã từ chối, ít nhất là tại thời điểm này, theo yêu cầu của luật sư Miriam Conrad của bị cáo Dzhokhar Tsarnaev, để chỉ định một luật sư thứ 2 bào chữa cho án tử hình. Vị luật sư này có tên là David Bruck, hiện là giáo sư của trường đại học luật tại Washington.

Thẩm phán Marianne Bowler cho biết các luật sư của Tsarnaev có thể gia hạn thời gian chỉ định luật sư khác bào chữa cho mức án tử hình của Dzhokhar Tsarnaev nếu anh ta bị kết án.

Thông tin trên NBC News cũng cho rằng Dzhokhar Tsarnaev nhiều khả năng có thể thoát khỏi án tử hình.

Những "khách hàng" mà Clarke đã bảo vệ thành công gồm kẻ đánh bom rồ dại Theodore Kaczynski còn có biệt danh Unabomber, giết chết giám đốc điều hành một công ty quảng cáo Thomas J. Mosser, Susan Smith, một người phụ nữ đã dìm chết hai đứa con của mình; Eric Rudolph còn có biệt danh máy bay ném bom, chịu trách nhiệm về vụ đánh bom Thế vận hội Atlanta Olympic năm 1996, và gần đây nhất là Jared Loughner, người bắn cựu dân biểu Gabrielle Giffords.

Tất cả các đối tượng trên đều lĩnh án tù chung thân thay vì án tử hình.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới