Hủy
Thế giới

Nhật Bản: Giảm phát tiếp tục kéo dài nhưng tiêu dùng tăng

Thứ Sáu | 29/03/2013 11:21

Số liệu kinh tế hôm nay cho thấy giảm phát tại Nhật Bản vẫn kéo dài và tỷ lệ thất nghiệp cao trong khi chi tiêu hộ gia đình tăng.
 
Theo số liệu của Bộ Tài chính Nhật Bản, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không bao gồm thực phẩm tươi sống của Nhật Bản giảm 0,3% trong tháng 2 so với mức tăng 0,1% trong tháng 1 và giảm nhẹ hơn so với dự báo 0,4% của các chuyên gia. CPI lõi của Tokyo giảm 0,5% trong tháng 3 so với mức giảm 0,6% tháng 2.

Cơ quan thống kê Nhật Bản hôm nay cũng cho biết, tỷ lệ thất nghiệp nước này tăng từ 4,2% trong tháng 1 lên 4,3% trong tháng 2.

Tuy nhiên, chi tiêu của các hộ gia đình trong tháng 2 khả quan hơn, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tốt hơn so với dự báo 0,2% của các chuyên gia.

Sản xuất của Nhật Bản trong tháng 3 bất ngờ giảm 0,1%, sau khi tăng 0,3% tháng trước và thấp hơn so với dự báo tăng 2,6% của các chuyên gia, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết.

Các số liệu kinh tế được công bố hôm nay cho thấy kinh tế Nhật Bản vẫn trong tình trạng suy thoái, khuyến khích Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đẩy mạnh chương trình kích thích kinh tế để đưa nước này thoát khỏi giảm phát.

Nguồn Marketwatch


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới