Hủy
Thế giới

Nhật Bản sa thải Chủ tịch Đảng Quốc dân mới

Thứ Sáu | 06/04/2012 15:51

Đảng Quốc dân mới (PNP) sẽ duy trì liên minh với Đảng Dân chủ (DPJ).
 

Tổng thư ký Đảng Quốc dân mới (PNP) trong liên minh cầm quyền ở Nhật Bản Mikio Shimoji cho biết Đảng này ngày 5/4 đã quyết định sa thải Chủ tịch Đảng Shizuka Kamei và Trưởng ban chính sách Akiko Kamei.

Quyết định này được đưa ra sau khi hai nhân vật trên cho rằng PNP cần phảitừ bỏ liên minh cầm quyền do họ phản đối mục tiêu chính sách chủ chốt của Thủtướng Yoshihiko Noda về tăng thuế tiêu dùng, bất chấp đa số thành viên trongđảng này không muốn làm như vậy.

PNP đã phải đối mặt với trường hợp khẩn cấp cần giải quyết sớm mâu thuẫnnội bộ vì Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đối lập nói rằng họ sẽ từ chối thảo luận tạiquốc hội từ ngày 6/4 nếu sự rắc rối trong liên minh cầm quyền không được giảiquyết.

Thượng nghị sĩ Takashi Morita của PNP cho biết đảng này quyết định sa thảiông Kamei vì ông “đã đi ngược lại quyết định của đảng duy trì liên minh bằngquyền lực của cá nhân mình và nắm chính đảng trong tay ông ta.”

Ông Shimoji cho biết Bộ trưởng phụ trách dịch vụ tài chính Shozaburo Jimi,thành viên nội các duy nhất của PNP, sẽ trở thành Chủ tịch Đảng. Ông cũng khẳngđịnh PNP sẽ duy trì liên minh với Đảng Dân chủ (DPJ).

Tuy nhiên, ông Kamei đã bác bỏ quyết định của PNP, nói rằng quyết định này“không có giá trị,” trong khi bà Akiko Kamei cho rằng hành động sa thải bà vàông Kamei là “một cuộc đảo chính”.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong