Hủy
Thế giới

Nhật Bản xây nhà máy nhiệt điện 3,3 tỷ USD tại Malaysia

Chủ Nhật | 08/06/2014 18:27

Đây là dự án đầu tiên mà Chính phủ Malaysia cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào lĩnh vực sản xuất điện kể từ tháng 7/2012.
 

Mitsui & Co Ltd, tập đoàn thương mại lớn thứ hai Nhật Bản, sẽ hợp tác với công ty phát triển chiến lược 1Malaysia Development Bhd (1MDB) xây dựng và vận hành một nhà máy điện chạy bằng than với tổng chi phí lên tới 3,3 tỷ USD tại Jimah, bang Negeri Sembilan của Malaysia.

Đây là dự án đầu tiên mà Chính phủ Malaysia cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào lĩnh vực sản xuất điện kể từ tháng 7/2012, khi hoạt động mở thầu các dự án liên quan cho cạnh tranh quốc tế trong ngành điện được nước này công bố lần đầu tiên.

Trong tuyên bố mới đây, Mitsui & Co Ltd cho biết việc xây dựng nhà máy có công suất 2.000 MW/năm này sẽ được tiến hành trong năm nay.

Dự kiến, nhà máy điện Jimah sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2018 và sẽ bán điện cho công ty Tenaga Nasional Bhd của Malaysia trong 25 năm theo hợp đồng mua bán điện.

Mitsui sẽ giám sát việc xây dựng, hoạt động của nhà máy cũng như tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh điện ở nước ngoài của tập đoàn để đóng góp vào sự phát triển của dự án này.

Bên cạnh việc hợp tác với 1Malaysia Development Bhd, Mitsui cho biết tập đoàn này cũng sẽ hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị IHI Corp và Toshiba Corp của Nhật Bản cùng các kỹ sư và công ty xây dựng Hàn Quốc như Hyundai Engineering Co để cung cấp các trang thiết bị và công nghệ cho nhà máy.

Nguồn VnPlus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong