Hủy
Thế giới

Nhu cầu đối với trái phiếu chính phủ của các nước châu Phi tăng mạnh

Thứ Hai | 08/04/2013 07:41

Năm nay, nhiều quốc gia châu Phi như Angola, Kenya hay Nigeria đều lên kế hoạch phát hành trái phiếu mới.
 
Theo các chuyên gia phân tích, cơ hội phát hành trái phiếu chính phủ ở thị trường châu Âu của Angola đang được cải thiện bởi vì, nền kinh tế dầu mỏ này đang bùng nổ và nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài đối với trái phiếu chính phủ của các nước châu Phi đang rất cao.

Năm 2012, nước sản xuất dầu lớn thứ 2 ở châu Phi này đã đạt tốc độ tăng trưởng 7,4% nhờ sự hồi phục sản lượng dầu mỏ sau những trục trặc kỹ thuật. Chính phủ nước này dự đoán nền kinh tế sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 7,1% năm 2013.

Theo nhà phân tích Victor Lopes của ngân hàng Standard Chartered, đây có thể là thời điểm tốt cho Angola phát hành trái phiếu chính phủ (ở châu Âu), nhất là khi đợt phát hành trái phiếu thành công của Zambia cho thấy nhu cầu đối với trái phiếu chính phủ của các nước châu Phi là rất lớn.

Năm nay, Angola dự định sẽ huy động 1 tỷ USD thông qua đợt phát hành trái phiếu ở châu Âu. Trong khi đó, Kenya cũng có kế hoạch bán 1 tỷ USD trái phiếu lần đầu tại châu Âu trong tháng 9/2013. Nigeria cũng đang dự định phát hành đợt trái phiếu thứ 2, còn Gana đang xem xét nên phát hành một đợt trái phiếu mới.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO