Hủy
Thế giới

Những dấu hiệu cho thấy bà Hillary Clinton sẽ tranh cử tổng thống Mỹ

Thứ Tư | 14/01/2015 09:12

Cố vấn Nhà Trắng sẽ đảm nhận vai trò cấp cao trong chiến dịch tranh cử tổng thống tiềm tàng của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.
 

Hãng AFP ngày 13/1 dẫn nguồn truyền thông Mỹ đưa tin cố vấn Nhà Trắng John Podesta sẽ đảm nhận một vai trò cấp cao trong chiến dịch tranh cử tổng thống tiềm tàng của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Đây là một trong những dấu hiệu rõ nhất cho thấy bà Hillary sẽ chạy đua vào vị trí lãnh đạo Nhà Trắng vào năm 2016.

Một quan chức Nhà Trắng xác nhận ông Podesta, nhân vật thân cận với gia đình Clinton và đã xuất hiện tại các sự kiện cùng bà Hillary, sẽ rời Nhà Trắng trong tháng Hai tới. Tuy nhiên, quan chức này từ chối bình luận về các kế hoạch tương lai của ông Podesta.

Theo Nhật báo Phố Wall, ông Podesta đã tham gia một số cuộc họp không chính thức với các cố vấn của bà Hillary trong những tháng gần đây để thảo luận về khả năng tranh cử tổng thống của bà.

Hiện chưa rõ vai trò của ông Podesta là gì, song các nguồn thạo tin nói ông có thể sẽ đảm nhận vị trí giám đốc chiến dịch tranh cử.

Cũng theo báo trên, trong một dấu hiệu nữa cho thấy vị cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ đang chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử tổng thống, chuyên gia tiếp thị của hãng Coca-Cola Wendy Clark sẽ gia nhập êkíp của bà Hillary, vốn đang xem xét những phương pháp để tiếp cận thế hệ cử tri trẻ tuổi hơn.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới