Hủy
Thế giới

Nước Mỹ rúng động vì những bi kịch súng đạn liên tiếp

Thứ Sáu | 25/10/2013 06:52

Ngày 24/10, một nam sinh Mỹ 11 tuổi đã phải ra tòa vì tình nghi âm mưu giết người.
 
Ngày 24/10, một nam sinh Mỹ 11 tuổi đã phải ra tòa vì tình nghi âm mưu giết người sau khi mang một khẩu súng ngắn, 400 viên đạn và nhiều dao tới trường trung học cơ sở Frontier ở Vancouver, bang Washington. Cảnh sát cho biết đối tượng đã bị thẩm vấn và sau đó bắt giữ vì âm mưu giết người.

Cũng trong ngày 24/10, các quan chức cho biết, hai lính Vệ binh Quốc gia Mỹ đã bị thương trong vụxả súng tại một căn cứ quân sự ở bang Tennessee. Vụ việc xảy ra một tháng sau vụ xả súng kinh hoànglàm 13 người thiệt mạng tại một căn cứ ở thủ đô Washington D.C.

Vụ nam sinh 11 tuổi bị bắt đã nối tiếp một loạt những thảm kịch súng đạn học đường xảy ra tại cáctrường học ở Mỹ trong tuần qua, làm 4 người thiệt mạng. Hôm 21/10, một học sinh 12 tuổi đã bắn chếtmột giáo viên tại trường trung học cơ sở Sparks thuộc bang Nevada, làm bị thương 2 bạn học rồi tựsát.

Trước đó, hôm 22/10, cảnh sát California đã bắn chết Andy Lopez, một nam thiếu niên 13 tuổi đi trênphố mang theo một khẩu súng bắn chim có hình dáng giống súng tiêu liên AK-47. Tiếp đó, ngày 23/10,một cô giáo 24 tuổi đã bị một nam sinh 14 tuổi sát hại tại trường trung học phổ thông Danvers, bangMassachusetts.

Các vụ việc liên tiếp trên gợi lại vụ thảm sát tại một trường học ở Newtown, bang Connecticut hồitháng 12 năm ngoái, làm 26 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em, đồng thời càng làm nóng cuộctranh cãi dai dẳng tại Mỹ xung quanh việc siết chặt kiểm soát việc sử dụng súng đạn.

Liên quan tới vụ xả súng tại căn cứ quân sự ở bang Tennessee, phát ngôn viên Sở Chỉ huy thuộc căncứ Hải quân tại Washington, ông Patrick Foughty cho biết cảnh sát đã bắt được nghi can nổ súng làmột thành viên Vệ binh Quốc gia, vào khoảng 18 giờ 10 phút GMT,

Phát ngôn viên này cũng thông báo rằng hai nạn nhân trong vụ này bị thương nhưng không nguy hiểmđến tính mạng.

Vụ xả súng xảy ra tại một con đường ở thành phố Millington, gần một căn cứ hải quân trên đất liềnđược lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thuê. Theo truyền thông địa phương, trong một vụ cãi vã giữa babinh sĩ, một người đã nổ súng trúng chân hai người kia.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới