Hủy
Thế giới

Ông Jang Song-thaek bị cách chức có thể ảnh hưởng đến kinh tế Triều Tiên

Thứ Sáu | 06/12/2013 20:26

Một số huyện trong đặc khu kinh tế cũng như hoạt động tại Ủy ban Đầu tư và Liên doanh ông Jang có nhiều mối liên hệ bị ảnh hưởng trực tiếp.
 

Các nguồn tin tại Seoul ngày 6/12 cho hay việc người chú dượng Jang Song-thaek của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bị cách chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng đầy quyền lực, có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các dự án phát triển kinh tế tại quốc gia này.

Ông Jang Song-thaek, 67 tuổi, từng được xem như một nhân vật chủ chốt ủng hộ các cải cách kinh tế và là một phần không thể thiếu trong chương trình kinh tế đặc biệt tại Hwanggumpyong và Rason. Ông này cũng có quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc, đối tác thương mại quan trọng nhất của Bình Nhưỡng.


Truyền hình đưa tin về ông Jang Song-thaek. Ảnh: ibtimes

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl-jae cho rằng một số huyện trong đặc khu kinh tế cũng như các hoạt động tại Ủy ban Đầu tư và Liên doanh, trong đó ông Jang được biết là có nhiều mối liên hệ, rất có thể sẽ bị ảnh hưởng và sự hợp tác kinh tế với các công ty nước ngoài cũng có thể phải chịu tổn hại.

Cho Bong-hyun, một nhà phân tích tại Viện nghiên cứu kinh tế IBK, cho biết Trung Quốc triển khai một số dự án chung vì họ tin tưởng ông Jang, do đó "thương mại và các hoạt động trao đổi, như đưa lao động Triều Tiên ra nước ngoài, có thể sẽ bị ảnh hưởng".Nguồn Báo Tin Tức

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật