Hủy
Thế giới

Pakistan bắt giữ nhiều nghi phạm liên quan vụ thảm sát trường học

Thứ Hai | 22/12/2014 08:33

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, những nghi phạm bị coi là hỗ trợ vụ tấn công đều đã bị bắt giữ.

Ngày 21/12, chính quyền Pakistan tiến hành nhiều vụ bắt giữ liên quan tới vụ thảm sát của Taliban tại một trường học ở thành phố Peshawar hồi đầu tuần trước làm ít nhất 148 người thiệt mạng.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pakistan - Chaudhry Nisar Ali Khan, những nghi phạm bị coi là hỗ trợ vụ tấn công đều đã bị bắt giữ và các cuộc thẩm vấn sẽ giúp thúc đẩy điều tra. Tuy nhiên, ông này không nêu rõ bao nhiêu nghi phạm bị bắt giữ, cũng như danh tính của những người này.

Thi thể nạn nhân vụ tấn công trường học ở Peshawar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đầu tuần trước, 7 tay súng Taliban đã tấn công một trường học do quân đội điều hành ở Tây Bắc Pakistan và sát hại 148 người, trong đó 132 học sinh. Gần 120 em khác cũng bị thương trong vụ tấn công kéo dài gần 8 giờ này.

Phiến quân Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm vụ tấn công mà lực lượng này cho là nhằm trả đũa một chiến dịch quân sự của nước này tại tỉnh Bắc Waziristan hồi tháng 7. Quân đội cho biết đã tiêu diệt được hơn 1.200 tay súng cực đoan kể từ khi phát động chiến dịch.

Cuối tuần qua, quân đội Pakistan đã tăng cường không kích nhằm vào các vị trí của Taliban tại những khu vực bộ lạc gần biên giới Afghanistan và bãi bỏ lệnh hoãn thi hành án tử hình tại nước này. Theo đó, các phần tử khủng bố sẽ là những đối tượng đầu tiên bị thi hành án.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật