Hủy
Thế giới

Pháp điều động quân đến Niger để bảo vệ mỏ urani

Thứ Hai | 04/02/2013 21:20

Paris đã điều động lực lượng đặc nhiệm đến Niger để bảo vệ các mỏ urani lớn nhất nước này trước nguy cơ bị phiến quân tấn công ngày càng gia tăng.
 

Phát biểu với báo giới ngày 4/2, Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou xác nhận lực lượng đặc nhiệmcủa Pháp đã có mặt để bảo vệ các mỏ Imouraren và Arlit, vốn là nguồn cung cấp urani chính cho cácnhà máy điện hạt nhân của Pháp

Tháng trước, một nhóm phiến quân đã bắt cóc và sát hại ít nhất 37 người nước ngoài làm việc tại cơsở dầu khí In Amenas, phía Đông Nam Algeria. Sau đó, lực lượng này liên tục đe dọa mở các cuộc tấncông mới nhằm vào người Pháp vì đã giúp chính quyền Mali trong cuộc chiến chống lại các phiến quânHồi giáo cực đoan.

Tình hình ở Mali đã trở nên tồi tệ kể từ tháng 12 năm ngoái, sau khi các nhóm cực đoan bắt đầu tấncông quân đội của chính phủ đồn trú ở khu vực miền Trung.

Ngày 10/1 vừa qua, Pháp quyết định điều quân đến giúp Chính phủ Mali chống lại phiến quân. Hiện, cóhơn 3000 binh sỹ Pháp tham chiến tại Mali.

Quyết định này của Pháp nhận được sự ủng hộ của nhiều nước phương Tây và các nước thành viên Cộngđồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS).

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong