Hủy
Thế giới

Pháp sẽ quyết định hành động vấn đề Syria vào cuối tuần tới

Chủ Nhật | 08/09/2013 07:22

Đó là phát biểu bên lề của ông Francois Hollande tại lễ khai mạc Giải thể thao Khối Pháp ngữ diễn ra ở thành phố Nice (Pháp).
 
Ngày 7/9, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, ông sẽ có quyết định phải hành động như thế nào để trừng phạt chính quyền Syria trước những cáo buộc về sử dụng vũ khí hóa học vào cuối tuần tới.

Tổng thống Francois Hollande nhấn mạnh, Pháp sẽ chờ báo cáo điều tra của đoàn phái viên LHQ về vũ khí hóa học tại Syria.

Phát biểu bên lề Lễ khai mạc Giải thể thao Khối Pháp ngữ diễn ra ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, Tổng thống Francois Hollande cho biết, ông đang chờ đợi quyết định của Quốc hội Mỹ về một cuộc tấn công Syria dự kiến sẽ có vào thứ 6 tuần tới và sau đó là báo cáo điều tra của LHQ.

Ông Francois Hollande nói rằng, ông cần có những cơ sở để đưa ra quyết định cuối cùng và nhằm thuyết phục người dân Pháp tin vào quyết định này.

Tổng thống Pháp đã ủng hộ công khai hành động quân sự để trừng phạt chính quyền Syria trước những cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học. Pháp cũng đã đưa ra những bằng chứng về vũ khí hóa học, đồng thời thúc giục các nhà chính trị châu Âu ủng hộ hành động can thiệp quân sự vào tình hình Syria.

Cùng ngày 7/9, Ngoại trưởng 28 nước Liên minh châu Âu họp tại Litva cũng đã nhất trí ủng hộ một hành động “rõ ràng” và “mạnh mẽ” cho vấn đề Syria. Liên minh châu Âu cũng nhất trí rằng các thông tin về sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào người dân thường tại Syria là những chứng cứ mạnh mẽ để buộc chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad phải chịu trách nhiệm cho tội ác này.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO