Hủy
Thế giới

Phe đối lập Syria nhận được lượng lớn vũ khí mới

Thứ Bảy | 22/06/2013 07:45

Phe đối lập Syria vừa tuyên bố nhận được loại vũ khí mới có thể thay đổi cục diện cuộc nội chiến tại nước này.
 
Phát biểu trước thềm hội nghị "Những người bạn của Syria", phát ngôn viên Quân đội Tự do Syria (FSA) Louay Meqdad khẳng định phe đối lập đã có vũ khí mới đủ sức chống lại quân đội của tổng thống Bashar al Assad và thay đổi cục diện trên chiến trước.

"Chúng tôi đã nhận được lượng lớn các loại vũ khí mới, trong số đó có một vài loại chúng tôi tin rằng sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc chiến. Các loại vũ khí sẽ được dùng cho 1 mục tiêu, đó là chống lại chế độ Bashar al Assad", ông Meqdad nói.

Tuy nhiên, ông Louay Meqdad từ chối tiết lộ chi tiết về loại vũ khí này mà chỉ khẳng định không phải do Mỹ sản xuất. Ông Meqdad cho biết FSA đang bắt đầu phân phối loại vũ khí mới này ra tiền tuyến.

Tuyên bố của FSA được đưa ra vài ngày sau khi Mỹ quyết định viện trợ quân sự trực tiếp cho phe đối lập Syria, khi có những bằng chứng rõ ràng về việc quân đội chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong một số cuộc chiến.

Trong khi đó, tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục lên án hành động chuyển giao vũ khi cho phe đối lập, và cảnh báo cuộc nội chiến Syria có thể tiếp tục khốc liệt hơn. Ông Putin cũng bày tỏ lo ngại Syria sẽ phải chịu đựng một khoảng trống chính trị và rơi vào trạng thái hỗn loạn nếu ông Assad rời bỏ quyền lực.

Nguồn BBC/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới