Hủy
Thế giới

Phe Tin Lành biểu tình rầm rộ phản đối Scotland tách khỏi nước Anh

Chủ Nhật | 14/09/2014 19:03

Hàng nghìn tín đồ đạo Tin lành ngày 13/9 đã tổ chức diễu hành qua thành phố Edinburgh nhằm phản đối việc Scotland tách khỏi Vương quốc Anh.
 

Các nhà tổ chức cho biết có tới 15.000 người đã tham gia vào cuộc diễu hành trên để bày tỏ sự ủng hộ ở lại Vương quốc Anh. Đại diện những người diễu hành cho biết họ tự hào là một phần của Vương quốc Anh và kêu gọi bỏ phiếu "Không" trong cuộc trưng cầu ý dân sắp diễn ra. Trên khắp Scotland, những người vận động ủng hộ và phản đối nền độc lập của xứ này đang đổ ra các tuyến đường để thể hiện quan điểm của mình.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất về cuộc trưng cầu ý dân tại Scotland vào ngày 18/9 sắp tới cho thấy tỷ lệ cử tri muốn vùng đất này tiếp tục là một xứ của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland hiện cao hơn 7 điểm so với tỷ lệ ủng hộ Scotland tách ra độc lập.

Cơ quan nghiên cứu thị trường Survation ngày 13/9 cho biết tỷ lệ cử tri dự định nói "Không" với độc lập là 47%, tỷ lệ ủng hộ độc lập là 40%, trong khi có 9% số cử tri còn do dự.

Kết quả cuộc thăm dò này của Survation có ý nghĩa khích lệ quan trọng đối với cuộc vận động "nói không với độc lập," sau khi lãnh đạo cả ba chính đảng lớn ở Anh, gồm Thủ tướng David Cameron, thủ lĩnh Công đảng Ed Miliband và Phó Thủ tướng Nick Clegg đều đã tới Scotland trong ngày 10/9 để vận động cử tri Scotland bỏ phiếu từ chối độc lập.

Vào ngày 18/9 tới, Scotland sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về độc lập và xứ này sẽ tách khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland nếu có 50% +1 cử tri Scotland bỏ phiếu thuận.

Scotland hiện chiếm 1/3 diện tích đất liền ở Anh và là nơi đặt hệ thống tên lửa đánh chặn Trident nổi tiếng của nước này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới