Hủy
Thế giới

Quỹ BVFED hoàn thành IPO với hơn 71 tỷ đồng tiền huy động vốn

Thứ Năm | 19/12/2013 10:44

Quỹ BVFED là quỹ đầu tư dạng mở đầu tiên lựa chọn mô hình đầu tư năng động với việc điều chỉnh linh hoạt tỷ trọng các tài sản đầu tư.
Ngày 18/12/2013 vừa qua, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt đã kết thúc đợt chào bán lần đầu chứng chỉ quỹ BVFED với tổng số tiền huy động được là 71 tỷ 300 triệu đồng, cao hơn kế hoạch đề ra ban đầu. Sau đúng một tháng chào bán, Quỹ đã thu hút sự tham gia của gần 140 nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, trong đó có cả nhà đầu tư nước ngoài.

Quỹ BVFED chính thức được giới thiệu tới Nhà đầu tư vào tháng 11 năm 2013
Quỹ BVFED chính thức được giới thiệu tới Nhà đầu tư vào tháng 11 năm 2013

Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập Quỹ. Dự kiến sau khi được cấp phép, Quỹ sẽ chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2014 và các Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ thông qua đại lý phân phối là Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC).

Để chuẩn bị cho việc vận hành Quỹ BVFED được tốt nhất, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt đã đầu tư hoàn thiện các nền tảng cơ bản như hệ thống phần mềm, các quy trình đầu tư, kiểm soát rủi ro theo chuẩn mực quốc tế. Trong tương lai, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt sẽ mở rộng hệ thống đại lý phân phối tới các Công ty chứng khoán khác cũng như thông qua hệ thống ngân hàng, đại lý bảo hiểm trong hệ thống Bảo Việt để giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận Quỹ BVFED dễ dàng hơn.

Quỹ BVFED (Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt) là quỹ đầu tư dạng mở đầu tiên lựa chọn mô hình đầu tư năng động với việc điều chỉnh linh hoạt tỷ trọng các tài sản đầu tư trong danh mục bao gồm cổ phiếu và các công cụ lãi suất cố định như trái phiếu, tiều gửi. Chiến lược này sẽ tận dụng tối đa năng lực của Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt trong việc dự báo xu hướng thị trường để nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư đồng thời kiểm soát tốt các rủi ro có thể xảy ra.

Thông tin thêm về Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt:

Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt được thành lập từ năm 2005, chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, đa dạng về quản lý danh mục đầu tư, lập và quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán. Kế thừa thương hiệu của Tập đoàn Bảo Việt, cùng với những nỗ lực trong việc hoàn thiện mô hình quản lý đầu tư, quản trị doanh nghiệp, lấy nhân lực làm giá trị cốt lõi, lấy yêu cầu của khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động đầu tư, Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường tài chính không ngừng biến động, hoạt động đầu tư của Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt vẫn luôn đạt được những kết quả khả quan. Hiện nay, Công ty đang quản lý 6 danh mục và 1 quỹ thành viên với kết quả đầu tư được đánh giá khá cao so với mặt bằng thị trường. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên tổng tài sản của công ty luôn đảm bảo ở mức trên 20%. Mức tăng trưởng bình quân tổng tài sản quản lý của công ty trong giai đoạn 2006 – 2012 đạt 9%/năm. Tại thời điểm 30/6/2013, Công ty đạt tỷ lệ an toàn vốn khả dụng là 386% trong đó vốn khả dụng đạt hơn 54,6 tỷ đồng, không có rủi ro thị trường. Tổng tài sản quản lý của Công ty đạt khoảng gần 20.000 tỷ đồng.
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Phạm Mỹ Hạnh (Ms.)
Phòng PR-Marketing – Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt
Tel: (+84 4) 3928 9589 (Ext:535)
Mb: +84 (0)985 768 085
Email: baovietfund@baoviet.com.vn
phammyhanh@baoviet.com.vn

Nguồn BVFED

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật