Hủy
Thế giới

Rộ tin đồn Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất người tị nạn Syria

Thứ Năm | 28/03/2013 21:54

Một số quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết chính phủ vừa đưa hàng trăm người tị nạn Syria trở lại biên giới khi những người này đụng độ với cảnh sát.
 
Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, những người tị nạn Syria tại trại tị ạn Suleymansah, gần thị trân Akcakale, đã tổ chức biểu tình phản đối điều kiện sống kham khổ tại các trại tị nạn. Cảnh sát được huy động để giữ gìn trật tự song bị những người biểu tình ném đá và tấn công.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ sau đó buộc phải sử dụng đạn cao su và vòi rồng để giải tán đám đông. "Những người biểu tình bị trục xuất là những người tham gia vào vụ bạo lực hôm qua và được nhận mặt bởi camera an ninh. Khoảng 600-700 người đã bị trục xuất qua biên giới. Cảnh sát hiện vẫn tiếp tục tìm thêm danh tính những người biểu tình. Có thể số người bị trục xuất sẽ còn cao hơn nữa", một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Một vị quan chức khác thì cho biết có khoảng 400 người tị nạn bị gửi trả về Syria. Đây cũng là vụ trục xuất người tị nạn đầu tiên kể từ khi cuộc nội chiến Syria nổ ra.

Tuy nhiên, một quan chức chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Ankara lại phủ nhận thông tin này và cho biết việc trục xuất người tị nạn Syria là trái luật pháp mà Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt ra.

"Không ai bị trục xuất hoặc đuổi khỏi Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ có khoảng 60 người tự ý bỏ đi vì không muốn sống ở đây", vị quan chức cho hay.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, cho đến nay số người tị nạn ngoài biên giới Syria là hơn 1 triệu người. Ít nhất khoảng 4 triệu người Syria khác đang phải lẩn trốn ngay trong chính đất nước của mình.

Nguồn Reuters/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới