Hủy
Thế giới

Singapore cần thêm 30.000 người nhập cư một năm để tăng trưởng kinh tế

Thứ Bảy | 05/05/2012 16:23

Nếu không có người nhập cư, Singapore sẽ chỉ có 2 người trong độ tuổi lao động trợ giúp cho mỗi người già vào năm 2030.
 
Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu chính sách Singapore (IPS), đất nước này cần có thêm30.000 người nhập cư để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và giảm ảnh hưởng của tình trạng dân sốgià.

Nghiên cứu này có tính đến những người nước ngoài làm việc ở Singapore, những người được cấp thẻ cưtrú dài hạn tính theo năm và những sinh viên nước ngoài đi du học ở Singapore.

Cũng theo nghiên cứu, nếu như số lượng người nhập cư so với tổng dân số tăng lên 33%, dân số củaSingapore sẽ đạt mức 6,8 triệu người vào năm 2030. Hiện Singapore có khoảng 5 triệu dân. Nếu khôngcó người nhập cư, nơi đây sẽ chỉ có 2 người trong độ tuổi lao động trợ giúp cho mỗi người già vàonăm 2030.

Lực lượng lao động Singapore sẽ bị ảnh hưởng kể cả có hay không có người nhập cư. Tốc độ tăngtrưởng lực lượng lao động sẽ giảm sâu so với mức trung bình 3,6% có được suốt từ những năm1970.

Nếu tỷ lệ người nước ngoài trên tổng dân số là 25% thì lực lượng lao động sẽ tăng trưởng 1,04%trong khi lực lượng lao động chỉ tăng trưởng 2,47%/năm nếu tỷ lệ là 33%.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước đó đã dự báo tăng trưởng kinh tế Singapore năm 2012 sẽ yếuđi sau khi chững lại trong năm 2011 do yếu tố môi trường toàn cầu không còn thuận lợi và chính phủcố gắng hạn chế lao động nhập cư từ nước ngoài.

Nguồn Xinhuanet/CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO