Hủy
Thế giới

Singapore dỡ bỏ hầu hết phong tỏa từ cuối tuần này

Phùng Mỹ Thứ Ba | 16/06/2020 13:55

Nguồn ảnh: CNBC

Singapore là một trong những quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất châu Á với hơn 40.000 ca nhiễm.
 

Vào thứ 2, theo thông tin từ Bộ Y tế về việc nới lỏng giãn cách xã hội, Singapore sẽ cho phép việc tụ tập các nhóm nhỏ và mở lại các nhà hàng, cửa hiệu từ ngày 19.6. 

Sau hơn 2 tháng phong tỏa, việc tụ họp các nhóm nhỏ tối đa 5 người được cho phép, tái khởi động các hoạt động sản xuất, tuy nhiên vẫn đảm bảo giãn cách xã hội.

Singapore là một trong những quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất châu Á với hơn 40.000 ca nhiễm, mà phần lớn là ở các khu ký túc xá cho người lao động nhập cư. Trong tháng 6, chính phủ Đảo quốc sẽ cho trường học và các doanh nghiệp sẽ sớm mở lại.

Cũng trong đầu tuần này, chính phủ cho biết tỉ lệ lây nhiễm trong các khu ký túc của lao động nhập cư đã suy giảm và không xuất hiện các nhóm nhiễm lớn.

Các ca nhiễm bên ngoài ký túc xá vẫn giữ ở mức ổn định dù vẫn tăng cường các hoạt động sản xuất.

Bộ Y tế cho biết, với biện pháp hạn chế tiếp xúc giữa các cá nhân trong khi vẫn duy trì các nguyên tắc quản lý an toàn và vệ sinh thì cho dù tăng cường các hoạt động sản xuất vẫn không làm tăng nguy cơ có nhiều ca nhiễm mới.

Việc các quốc gia lần lượt mở cửa trở lại nền kinh tế thì cũng làm tăng nguy cơ xuất hiện một làn sóng lây nhiễm mới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Kenneth Mak, Giám đốc Dịch vụ của Bộ Y tế cho rằng: “Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được rằng nhiều ca nhiễm mới có thể xuất hiện trong cộng đồng khi mà mọi người quay trở lại với nhiều thói quen mà họ đã quen trước khi thực hiện phong tỏa”. 

Các trung tâm thương mại, phòng tập thể dục, công viên và các bãi tắm sẽ nằm trong danh sách tái hoạt động. Tuy nhiên, các hoạt động tôn giáo, quán bar, nhà hát và các sự kiện lớn vẫn chưa được phép hoạt động trở lại.

Chính phủ cũng cho biết làm việc tại nhà vẫn là một quy định bắt buộc. 

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO