Hủy
Thế giới

Singapore vượt Hồng Kông trở thành trung tâm tài chính lớn thứ ba thế giới

Thứ Sáu | 08/04/2016 13:26

Đây là kết quả khảo sát mới công bố của hãng nghiên cứu Z/Yen Group có trụ sở ở London, Anh.
 

Bloomberg dẫn báo cáo kết quả khảo sát vừa đăng tải của hãng Z/Yen Group cho biết đảo quốc sư tử giờ đây chỉ đứng sau New York (Mỹ) và London (Anh) trong bảng xếp hạng các trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Singapore cách đặc khu Hồng Kông 2 điểm.

Bảng xếp hạng phản ánh các lĩnh vực cạnh tranh chủ chốt, bao gồm môi trường kinh doanh, sự phát triển trong khu vực tài chính và cơ sở hạ tầng của 86 trung tâm toàn cầu. Các thành phố được đánh giá theo thang điểm 1.000 và cuộc khảo sát này được thực hiện trên 2.520 chuyên gia dịch vụ tài chính.

Theo sau New York, London, Singapore và Hồng Kông là thủ đô Tokyo của Nhật Bản và Zurich của Thụy Sĩ. Hãng Z/Yen Group lần đầu phát hành kết quả khảo sát vào tháng 3.2007.

Theo các số liệu chính thức được công bố gần nhất thì Singapore vẫn còn đứng sau Hồng Kông khi xét về tổng tài sản dưới quyền quản lý. Số tài sản của ngành công nghiệp quản lý quỹ của Singapore tăng 30% lên 2.360 tỉ đô la Singapore, tương đương 1.750 tỉ USD, trong năm 2014, theo Cơ quan Tiền tệ Singapore.

Tài sản các quỹ đầu tư ở Hồng Kông thì lên đến mức kỷ lục 17.700 tỉ đô la Hồng Kông, tương đương 2.300 tỉ USD trong cùng năm, theo số liệu được giới chức đặc khu công bố.  

Nguồn Thanh niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới