Hủy
Thế giới

Sony bán trụ sở chính vì thua lỗ

Thứ Sáu | 14/03/2014 18:23

Dự định bán tòa nhà nơi Sony đặt trụ sở chính trong 60 năm qua là một phần trong nỗ lực tái cơ cấu của hãng điện tử từng "vang bóng một thời".
 

Tập đoàn điện tử Sony của Nhật Bản dự định sẽ bán một phần tài sản của hãng, trong đó bao gồm tòa nhà nằm ở vị trí "đắc địa" ở Tokyo cho Công ty bất động sản Sumitomo, với trị giá 1,61 tỷ yen (157 triệu USD).

Trước đó, Sony dự kiến ​khoản lỗ lên tới 110 tỷ yen (1,08 tỷ USD) trong tài khóa 2013 kết thúc vào tháng Ba này.

Thỏa thuận của Sony với Công ty bất động sản Sumitomo về việc bán các tòa nhà tại Gotenyama ở Tokyo sẽ được hoàn tất trong tháng tới. Bảo tàng Sony là một trong số ít tài sản còn lại của hãng ở đó - nơi đã được biết đến như là "Làng Sony".

Sony dự kiến thu được khoảng 10 tỷ yen lợi nhuận hoạt động kinh doanh liên quan đến việc bán tài sản trong quý I của tài khóa 2014.

Được thành lập vào năm 1946 ở Tsushin Kogyo, Tokyo, Sony chuyển trụ sở đến tòa nhà NS (Gotenyama, Tokyo) vào năm 1947. Từ đó cho đến năm 2006, Sony phát triển thành "người khổng lồ điện tử Nhật Bản" nhờ bước đột phá trong sản xuất máy nghe nhạc cầm tay Walkman và các thế hệ TV được nhiều người ưa chuộng.

Sony và những hãng điện tử khác ở Nhật Bản như Panasonic và Sharp đều đang trong tiến trình tái cơ cấu, do phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng nước ngoài, đặc biệt trong thị trường các thiết bị điện tử tiêu dùng như máy nghe nhạc, máy tính cá nhân hay TV.

Để chống chọi với tình hình kinh doanh khó khăn, tháng Hai năm nay, Sony đã phải từ bỏ và bán mảng sản xuất máy vi tính đang thua lỗ Vaio - từng là niềm tự hào của hãng. Trước đó, hồi năm ngoái, Sony thông báo kế hoạch bán trụ sở chính ở Manhattan (Mỹ) với giá 1,1 tỷ USD sau khi bị thua lỗ trong bốn năm liên tiếp.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong