Hủy
Thế giới

Tài sản của đại gia đình Bạc Hy Lai ở Hong Kong bị điều tra

Thứ Sáu | 20/04/2012 15:01

Những thông tin báo chí tiếp cận được trong thời gian qua mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, dư luận đang quan tâm theo dõi.
Tờ Vượng báo ngày 20/4 dẫn nguồn tin tạp chí Asia Times cho biết, Bắc Kinh đã phái một tổ công tác bao gồm các chuyên viên bộ Công an và bộ Tài chính qua Trung Quốc điều tra nguồn gốc tài sản khổng lồ của gia đình vợ chồng Bạc Hy Lai cũng như những nguồn tin liên quan đến "hoạt động phạm pháp" của Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai.

Vợ chồng Bạc Hy Lai, chị cả Cốc Vọng Thanh và Cốc Chính Hiệp

Anh trai Bạc Hy Lai, Bạc Hy Vĩnh (thường gọi là Lý Học Minh) hiện là Phó tổng giám đốc tập đoàn Quang Đại - Trung Quốc, lương 1,7 triệu USD một năm và nắm số cổ phiếu trị giá 25 triệu USD.

Sau khi xảy ra sự kiện Bạc Hy Lai, cổ phiếu của Quang Đại niêm yết tại Hong Kong đã tụt giá gần như ngay sau đó.

Bạc Hy Thành, em trai Bạc Hy Lai làm Giám đốc công ty chứng khoán Trung Tín, Chủ tịch HĐQT công ty quản lý tổ hợp khách sạn Lục Hợp Hưng, Bạc Hy Ninh, em trai khác của Bạc Hy Lai hiện đang làm Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Lục Hợp Hưng.

Chị em Cốc Khai Lai cũng "hoành tráng" không kém. Chị cả Cốc Vọng Giang 64 tuổi đang sở hữu số cổ phần trị giá khoảng 114 triệu USD của công ty Tongkong, chị hai Cốc Chính Hiệp đang là Bí thư đảng ủy Tập đoàn Cơ giới công nghiệp Trung Quốc, một tập đoàn lớn trực thuộc trung ương.

Cốc Vọng Giang, Cốc Vọng Ninh năm 1991 qua Hong Kong đầu tư làm ăn và đã thành lập ở đại lục hơn 20 công ty lớn nhỏ với những khối tài sản kếch xù mà dư luận đang cho rằng đây chính là nơi Cốc Khai Lai đầu tư.


Tờ Khai Phóng xuất bản tại Hong Kong nhận định, những thông tin báo chí tiếp cận được trong thời gian qua mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, dư luận đang quan tâm theo dõi xem cuối cùng Bắc Kinh có công bố tài sản của hai họ Bạc, Cốc đang sở hữu cũng như nguồn gốc của chúng hay không.

Nguồn Báo Giáo Dục

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật