Hủy
Thế giới

Thái Lan mở cổng trụ sở Cảnh sát Hoàng gia

Thứ Tư | 04/12/2013 20:40

Đây là trụ sở công quyền quan trọng thứ 3 được mở cửa cho người biểu tình sau khi ngày 3/12.
 

Chiều nay (4/12), cảnh sát Thái Lan tiếp tục chấp nhận mở cửa trụ sở cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho người biểu tình vào bên trong.

Sau khi cắt dây thép gai vào lật đổ hàng rào bê tông bên ngoài trụ sở này, mặc dù cảnh sát cho phép nhưng người biểu tình không xâm nhập vào bên trong khuôn viên mà chỉ trao yêu cầu kêu gọi cho đại diện cảnh sát. Như vậy, đây là trụ sở công quyền quan trọng thứ 3 được mở cửa cho người biểu tình sau khi ngày 3/12, chính quyền Thái Lan đã cho phép người biểu tình vào bên trong khuôn viên của Phủ Thủ tướng và trụ sở cảnh sát Bangkok.


Sau khi cảnh sát rút đi, người biểu tình ngày 3/12 tràn vào chụp ảnh trước hàng rào Phủ Thủ tướng

Chiều cùng ngày, sau khi người biểu tình bên ngoài rút đi, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã có mặt tại trụ sở cảnh sát Hoàng gia để nhóm họp với Trung tâm điều hành bảo vệ trật tự trị an để đánh giá tình hình. Tại đây, Thủ tướng Thái Lan kêu gọi người biểu tình hãy đồng lòng trong thời gian kỷ niệm sinh nhật Nhà Vua: "Trong thời gian từ ngày 5 - 7/12, chính phủ tổ chức một số sự kiện quan trọng bên cạnh lễ chúc thọ Nhà Vua. Tôi hy vọng trong thời gian đó, người dân Thái Lan sẽ một thời gian hạnh phúc trong thời gian này, cùng nhau hướng tới Nhà Vua kính yêu”.

Thông tin mới nhất cho thấy, trong tuần biểu tình và bạo động vừa qua tại Thái Lan, đã có 4 người chết và 285 người bị thương. Chiều nay, tại một số địa điểm, người biểu tình vẫn tập trung nhưng không nhiều, đông nhất là tại Trung tâm Hành chính Quốc gia, nơi lãnh đạo cuộc biểu tình Suthep đang sống ở đó liên tục cả tuần biểu tình qua. Tại các địa điểm khác, người biểu tình đã giải tán để tập trung cho buổi lễ kỷ niệm sinh nhật Nhà Vua vào ngày 6/12.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật