Hủy
Thế giới

Thêm bằng chứng Triều Tiên sắp phóng tên lửa

Thứ Sáu | 23/11/2012 12:11

Tờ Asahi Shimbun ngày 23/11 cho biết các vệ tinh Mỹ đã thu thập thêm bằng chứng cho thấy CHDCND Triều Tiên chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa.
Theo đó, Triều Tiên đã chuyển những bộ phận của tên lửa từ nhà máy quốc phòng ở Pyongyang tới bệ phóng ở Tongchang-ri tại phía đông bắc nước này vào đầu tháng 11.

Theo Asahi, chính phủ Mỹ cũng đã thông báo với các đồng minh là Nhật Bản và Hàn Quốc về sự di chuyển này, đồng thời cho biết thêm rằng ba quốc gia này đã nâng mức độ canh phòng.

Asahi cũng cho biết, Triều Tiên đã âm thầm phát triển tên lửa sau vụ thử thất bại hồi tháng Tư vừa qua, sự kiện mà Bình Nhưỡng nói rằng họ đưa vệ tinh lên quỹ đạo, cũng tại bệ phóng nói trên.

Theo Asahi, hình ảnh Triều Tiên vận chuyển các bộ phận tên lửa gần đây do vệ tinh của Mỹ thu thập được cho thấy nó cũng giống với loại tên lửa từng được sử dụng hồi tháng Tư vừa qua.

Tờ Asahi nói thêm rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật để phóng tên lửa vào cuối tháng 11, ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc vào tháng tới.

Hình ảnh chụp ngày 17/9 vừa qua do vệ tinh Mỹ thu thập đăng trên trang 38North (Nguồn: Vietnam+)
Hình ảnh chụp ngày 17/9 vừa qua do vệ tinh Mỹ thu thập đăng trên trang 38North (Nguồn: Vietnam+)

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật