Hủy
Thế giới

Thủ lĩnh quân đội Syria bác thỏa thuận Mỹ-Nga về tiêu hủy vũ khí hóa học

Thứ Bảy | 14/09/2013 21:45

Ngày 14/9, thủ lĩnh Quân đội Syria Tự do (FSA) Selim Idriss đã bác bỏ thỏa thuận của Mỹ và Nga về tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria.
 

Theo AFP, ngày 14/9, thủ lĩnh Quân đội Syria Tự do (FSA) Selim Idriss đã bác bỏ thỏa thuận của Mỹ và Nga về tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria trước giữa năm 2014.

Tướng Idriss nêu rõ: "Chúng tôi không thể chấp nhận bất cứ nội dung nào của sáng kiến này... FSA không quan tâm đến sự thực thi bất cứ một phần nào của sáng kiến... Tôi và những chiến hữu sẽ tiếp tục chiến đấu đến khi chế độ này sụp đổ."

Theo Tướng Idriss, các lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad trong vài ngày qua đã bắt đầu chuyển một phần kho vũ khí hóa học tới Liban và Iraq để tránh một cuộc thanh sát tiềm tàng của Liên hợp quốc.

Cùng ngày, trả lời báo giới sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo thỏa thuận về Syria, một quan chức Mỹ cho biết Washington tin rằng có 45 địa điểm tại Syria có liên quan đến chương trình vũ khí hóa học của nước này và tất cả đều nằm dưới quyền kiểm soát của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong