Hủy
Thế giới

Thủ tướng Anh: ISIS không phải là Hồi giáo mà là ác quỷ!

Chủ Nhật | 14/09/2014 19:38

Ông Cameron cam kết sẽ truy lùng những kẻ sát nhân và đưa chúng ra ánh sáng công lý.
 
Thủ tướng David Cameron đã xác nhận trường hợp tử vong củanhân viên cứu trợ Anh David Haines trong một tuyên bố vào sáng sớm ngày 14/9. Trước đó Bộ Ngoạigiao Anh tuyên bố họ đã nỗ lực kiểm chứng tính xác thực của đoạn video trên internet ghi lại cảnhngười đàn ông Anh này bị chặt đầu.
Thủ tướng Anh (ảnh: Reuters)

Ông Cameron coi vụ giết hại nhân viên David Haines là một vụ sát nhân kinh hoàng và đáng khinh bỉ,một "hành đồng ác quỷ thần túy".

Ngài Thủ tướng Anh cam kết: "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong thẩm quyền để săn lùng những kẻ sátnhân và bảo đảm chúng phải đứng trước công lý cho dù điều này có lâu đến mấy".

Ông cũng bày tỏ sự chia buồn với người thân của nạn nhân. Ông nói tâm trí ông dành cho gia đìnhDavid Haines, những người đã thể hiện sự dũng cảm và sự kiên cường vô song trong suốt quá trình vừaqua.

Thủ tướng Cameron sẽ chủ trì một phiên họp khẩn của chính phủ vào hôm nay 14/9 để thảo luận cáchphản ứng lại đoạn video nói trên.

Trong đoạn clip, một người đàn ông bịt mặt nói giọng Anh huơ dao nói thẳng với Thủ tướng Anhrằng một công dân Anh đang phải trả giá cho quyết định của nước này cung cấp vũ khí cho lực lượngngười Kurd đang chiến đấu với các phần tử IS Hồi giáo cực đoan ở miền bắc Iraq.

Ông Haines, 44 tuổi, cựu quân nhân trong lực lượng Không quân Hoàng gia Anh và là cha của 2 đứacon, đã làm việc cho nhiều cơ quan cứu trợ khác nhau ở một số nơi nguy hiểm nhất thế giới, bắt đầuở Nam Tư cũ vào năm 1999.

Vào thời điểm ông bị các tay súng bắt giữ ở miền bắc Syria vào tháng 3/2013, ông đang làm việccho Cơ quan Hợp tác và Phát triển Kỹ thuật có trụ sở tại Pháp.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO