Hủy
Thế giới

Tổng thống đắc cử Mexico đã công bố nội các mới

Thứ Bảy | 01/12/2012 12:20

Tổng thống đắc cử Mexico Enrique Pena Nieto ngày 30/11 đã bổ nhiệm các vị trí trong nội các mới của mình, nhằm thúc đẩy kinh tế và chống ma túy.
 
Nội các mới gồm 20 thành viên, trong đó có 3 phụ nữ, một vài nhân vật độc lập thiên tả và một người từ chính quyền của tổng thống mãn nhiệm Felipe Calderon thuộc Đảng hành động quốc gia (PAN).

Trong nội các mới, một người bạn của tổng thống đắc cử là ông Miguel Angel Osorio Chong, 48 tuổi, cựu thống đốc bang Hidalgo, sẽ giữ chức bộ trưởng nội vụ.

Tổng thống Nieto muốn trao cho bộ nội vụ thêm nhiều quyền lực, chịu trách nhiệm điều phối cuộc chiến chống ma túy đã làm trên 60.000 người thiệt mạng trong 6 năm qua.

Đứng đầu bộ tài chính sẽ là nhà kinh tế Luis Videgaray, 44 tuổi - người được coi là "bộ não" trong êkíp của tân tổng thống. Ông Videgaray từng đảm trách quản lý chiến dịch tranh cử của ông Nieto.

Bên cạnh đó, nội các mới còn gồm ông Jose Antonio Meade, 43 tuổi, sẽ đảm trách cương vị bộ trưởng ngoại giao; thủ lĩnh đảng PRI Pedro Joaquin Coldwell, 62 tuổi, cựu bộ trưởng du lịch sẽ giữ chức bộ trưởng năng lượng và tướng Salvador Cienfuegos Zepeda, 64 tuổi, sẽ giữ chức bộ trưởng quốc phòng.

Ông Nieto nhậm chức tổng thống Mexico trong ngày 1/12, đánh dấu sự trở lại của đảng Cách mạng Thể chế (PRI) sau 12 năm vắng mặt ở phủ tổng thống.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới