Hủy
Thế giới

Tổng thống Obama bổ nhiệm cố vấn kinh tế Nhà Trắng

Thứ Bảy | 02/02/2013 11:42

Liên quan đến nội các Mỹ, ngày 1/2, tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm ông James Stock vào Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng.
 
Ông Stock từng là nhà kinh tế học tại Đại học Harvard và là thành viên Ủy ban Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia.

Quyết định bổ nhiệm ông Stock - qua đó kiện toàn hội đồng gồm ba ủy viên này, cùng với chủ tịch Alan Krueger và ủy viên Katherine Abraham - không cần phải được Thượng viện thông qua.

Ông Stock sẽ phụ trách các mảng dự báo các xu thế kinh tế vĩ mô, chính sách tiền tệ và các thay đổi gần đây trong chu kỳ kinh doanh của Mỹ.

Cùng ngày, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Steven Chu thông báo sẽ từ chức sau một nhiệm kỳ bị phủ bóng đen bởi những thất bại của các dự án đầu tư tốn kém của chính phủ. Hiện tại Tổng thống Obama vẫn chưa chỉ định người thay ông Chu.

Trong khi đó, phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ, đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống và các quan chức Mỹ, cho biết giám đốc Mark Sullivan sẽ nghỉ hưu từ ngày 23/2, trong khi người kế nhiệm vào vị trí này vẫn chưa được thông báo.

Ông Sullivan gia nhập Cơ quan Mật vụ từ năm 1983, và được bổ nhiệm làm giám đốc năm 2006. Một điểm đen trong nhiệm kỳ của ông là vụ bê bối mua dâm của các nhân viên mật vụ trong chuyến công du của tổng thống Obama tới Colombia hồi năm 2012.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới