Hủy
Thế giới

Trung Quốc chỉ trích Nhật Bản tìm sự ủng hộ quốc tế về Điếu Ngư

Thứ Hai | 15/10/2012 22:15

Trung Quốc cho rằng việc Tokyo tìm kiếm sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế xung quanh vấn đề tranh chấp là vô ích.
 

Theo Tân Hoa Xã, trong buổi họp báo ngày 15/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố nỗ lực của Nhật Bản nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của các nước trong tranh chấp chủ quyền quần đảo Điếu Ngư (Nhật Bản gọi là Senkaku) là hoàn toàn vô ích.

Bình luận trên được đưa ra khi ông Hồng Lỗi trả lời câu hỏi liên quan tới chuyến công du Anh, Pháp và Đức tuần này của Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba.

Ông Hồng Lỗi nhấn mạnh quần đảo Điếu Ngư và các đảo phụ cận là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc từ xa xưa và Nhật Bản cũng không thể phủ nhận sự thật lịch sử là nước này đã ăn cướp và chiếm hữu trái phép lãnh thổ của Trung Quốc.

Ông Hồng nói thêm rằng Mỹ từng tuyên bố sẽ không thiên vị bên nào trong tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Nhật Bản và "chúng tôi hy vọng Washington giữ lời."

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, nhật báo "Nhân dân" của Kenya đăng bài viết với tựa đề "Trung Quốc hay Nhật Bản thực sự là chủ nhân của quần đảo Điếu Ngư" có nội dung cho rằng căn cứ vào các tài liệu lịch sử không thể bàn cãi, quần đảo Điếu Ngư là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc từ cổ xưa.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong