Hủy
Thế giới

Trung Quốc động đất 7 độ richter, 102 người chết, 2.200 người bị thương

Thứ Bảy | 20/04/2013 08:16

Trận động đất mạnh 7 độ richter xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, miền Nam Trung Quốc vào lúc 8h02' sáng (theo giờ Bắc Kinh).
Bức ảnh của Tân Hoa Xã công bố cho thấy nhiều ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất.
Bức ảnh của Tân Hoa Xã công bố cho thấy nhiều ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất.Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), tâm chấn trận động đất ở độ sâu 13km, ở vị trí 30,3 độ vĩ Bắc và 103 độ kinh Đông

Cư dân ở Thành Đô, thủ phủ Tứ Xuyên và khu Lạc Sơn đều có thể cảm nhận rõ trận động đất. Nhiều người đổ ra đường vì lo sợ các tòa nhà có thể bị sập.

Hãng tin AAP, trích lời chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, cho biết làng Long Mộc thuộc quận Lộc Sơn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, gần như mọi ngôi nhà tại khu làng này bị phá hủy hoàn toàn.

Theo phóng viên của Wall Street Journal tại Bắc Kinh, hiện đã có 71 người chết.

Tin tức cập nhật mới hơn từ Reuters cho biết có 113 người chết và 2.600 người bị thương. Trong khi đó, báo cáo từ chính quyền thành phố Ya'an, nơi điều hành quận Lộc Sơn, số người bị thương đã vượt quá con số 2.600, trong đó có khoảng 330 trường hợp trong tình trạng nguy kịch.

Tháng 5/2008, một trận động đất mạnh 8 độ richter đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, làm chết và mất tích 87.000 người. Đây được coi là một trong những trận động đất tồi tệ nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Nguồn Tân Hoa Xã/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật