Hủy
Thế giới

Trung Quốc kết thúc phiên xử cựu cảnh sát trưởng vụ Bạc Hy Lai

Thứ Ba | 18/09/2012 16:32

Chiều nay 18/9, tòa án nhân dân thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã kết thúc phiên xét xử cựu cảnh sát trưởng thành phố Trùng Khánh Vương Lập Quân.
 
Trong bản thông cáo vừa được phát đi sau khi kết thúc phiên tòa, tòa cho biết ông Vương đã “không lên tiếng phản đối những cáo buộc cơ bản của cơ quan công tố về tội bẻ cong pháp luật nhằm mục đích cá nhân, lạm quyền, đào tẩu và hối lộ”, đồng thời cho biết việc kết án sẽ được đưa ra vào một ngày khác.

Ông Vương Lập Quân từng là cánh tay phải của cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai. Sự kiện ông Vương trốn tới tòa lãnh sự Mỹ ở Thành Đô vào tháng 2 năm nay đã châm ngòi cho một vụ bê bối chấn động tại một trong những thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Vụ bê bối dẫn tới việc ông Bạc Hy Lai bị miễn nhiệm, khai trừ khỏi bộ chính trị còn vợ ông, bà Cốc Khai Lai, bị kết án tử hình vì tội giết một doanh nhân Anh.

Mối quan hệ giữa ông Bạc và ông Vương xấu đi vào đầu năm nay, nhiều tháng sau khi doanh nhân AnhNeil Heywood, bạn làm ăn của gia đình ông Bạc, được phát hiện đã chết tại một khách sạn ở Trùng Khánh.

Bà Cốc Khai Lai đã bị tòa án nhân dân Hợp Phì khép tội giết Heywood vào tháng trước và bị tuyên phạt án tử hình treo, vốn thường sẽ được giảm án xuống mức chung thân ở Trung Quốc.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới