Hủy
Thế giới

Tỷ phú Jack Ma mất 725 triệu USD trong ngày hôm qua

Thứ Năm | 13/08/2015 10:32

Cổ phiếu Alibaba Group giảm 5,1% và đóng cửa ở mức 73,38 USD/cổ phiếu.
 

Tài sản của tỷ phú Jack Ma sụt giảm 752 triệu USD trong phiên hôm qua 12/8, sau khi cổ phiếu của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi IPO thành công hồi tháng 9 năm ngoái.

Tài sản của Ma giảm 2,4% xuống còn 31,2 tỷ USD sau khi cổ phiếu Alibaba mất 5,1% và đóng cửa ở 73,38 USD/cổ phiếu. Doanh thu theo quý của Alibaba tăng trưởng với tốc độ thấp nhất 3 năm qua, đồng thời khối lượng giao dịch mà công ty thương mại điện tử này đã xử lý cũng ở mức thấp hơn dự báo trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc suy yếu.
Năm nay 50 tuổi, Jack Ma sở hữu 6,2% cổ phần ở Alibaba và hiện là người giàu thứ 21 thế giới, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Giá trị thị trường của Alibaba đã sụt giảm hơn 71 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay do sự bão hòa thị trường thương mại điện tử các thành phố lớn và giàu có của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng với tốc độ thấp nhất kể từ 1990, và Alibaba đang đối mặt với những vụ kiện tụng về hàng giả hàng nhái.
Cổ phiếu Alibaba chưa bao giờ được giao dịch ở dưới 68 USD - mức giá IPO giúp hãng này huy động được 25 tỷ USD.

Tài sản của Ma đã giảm 6,3 tỷ USD sau khi đạt đỉnh 37,4 tỷ USD hôm 3/6. Hiện ông là người giàu thứ ba châu Á, đứng sau Wang Jianlin và Li Ka-shing.

Nhật Trường

Nguồn Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO