Hủy
Thế giới

UAE cấm nhập khẩu gia cầm từ Saudi Arabia

Thái Bình Thứ Tư | 27/12/2017 08:48

Business Insider.

UAE vừa công bố lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Saudi Arabia, sau khi xuất hiện thông tin cho hay dịch cúm gia cầm đang bùng phát tại thủ đô Riyadh.
 

Bộ Môi trường và Biển đổi Khí hậu của UAE đã đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm cảnh báo sớm vùng Vịnh về sự bùng phát của chủng cúm gia cầm H5N8 tại chợ Azizia ở Riyadh.

Trong những năm gần đây, dịch cúm đã tấn công các đàn gia cầm tại nhiều nước trên thế giới, và một số chủng virus có thể lây nhiểm sang người và gây tử vong. Đầu năm nay, Saudi Arabia đã áp đặt những hạn chế đối với việc nhập khẩu gia cầm từ một số quốc gia có dịch như Bulgaria, nhằm ngăn chặn sự lan truyền của virus gây bệnh.

Trong một diễn biến có liên quan, tại châu Á, Chính phủ Hàn Quốc cuối tuần qua đã xác nhận bùng phát dịch cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao tại một trang trại chăn nuôi vịt ở nước này, theo đó, tổng cộng đã có bốn trang trại nhiễm bệnh trên cả nước. Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc ra thông báo nêu rõ đã phát hiện chủng cúm H5N6 tại nông trại nuôi 29.000 con vịt ở Jeongeup, cách thủ đô Seoul 260km về phía Nam. 

Trước đó, ba trang trại khác đã bị khoanh vùng do có gia cầm nhiễm cúm H5N6, gồm một trang trại tại Gochang, cách thủ đô Seoul 300km về phía Tây Nam và hai trang trại tại Yeongam, cách Seoul 380km về phía Nam. Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc cam kết sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp cách ly hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn trước thềm Đại hội thể thao Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Nguồn Business Insider

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO