Hủy
Thế giới

USD bất ngờ giảm giá sau báo cáo việc làm

Thứ Sáu | 12/09/2014 06:59

USD rớt khỏi đỉnh cao nhất 6 năm so với yên với chỉ số đôla giảm nhẹ.
Chỉ số đôla ICE - theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh - giảm 0,06% xuống 84,201 điểm, nhưng vẫn ghi nhận tuần thứ 9 tăng liên tiếp.

USD giảm xuống giao dịch ở 106,94 yên sau khi lên cao nhất 6 năm ở 107,19 yên. Tuy nhiên, mức tỷ giá này vẫn cao hơn so với phiên giao dịch ngày 11/9.


Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, euro tăng lên 1,2932 USD, thoát khỏi đáy thấp nhất 14 tháng trước đó.


Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Hôm qua 11/9, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ lên cao nhất 2 tháng, tăng 11.000 đơn lên 315.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 6/9. Với tình hình tăng trưởng chậm chạp của thị trường lao động như vậy, có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa vội tăng lãi suất, xoa dịu một phần lo ngại của giới đầu tư trước đó.

Nhìn chung tuần này, hoạt động giao dịch trên các thị trường biến động mạnh hơn vì những đồn đoán về quyết sách của Fed trước thềm cuộc họp chính sách tháng 9 của Ủy ban Thị trường mở liên bang vào tuần tới.

Những bình luận gần đây của các nhà hoạch định chính sách Fed, gồm cả chủ tịch Janet Yellen, đều cho thấy, việc tăng lãi suất sẽ dựa trên các số liệu kinh tế và nếu thị trường việc làm và lao động tiếp tục tăng trưởng chậm chạp, ngân hàng trung ương Mỹ buộc phải thắt chặt chính sách sớm hơn.

Nguồn Theo DVO/ Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật