Hủy
Thế giới

USD giảm, chờ đợi biên bản cuộc họp Fed

Thứ Tư | 09/07/2014 07:13

Giới đầu tư vẫn rất thận trọng khi mua USD vì lo ngại USD sẽ không thể duy trì đà tăng bền vững.
Chỉ số đôla ICE - theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh - giảm nhẹ xuống 80,176 điểm.

USD biến động trong 2 ngày đầu tuần là hệ quả của báo cáo việc làm với số liệu vượt ước tính mà chính phủ Mỹ công bố vào tuần trước, theo nhận định của chiến lược gia ngoại hối Ian Gordon tại Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch. Ông Gordon cũng cho rằng, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ liên tục giảm cũng gây áp lực lớn lên USD.

Euro tăng lên 1,3612 USD/EUR.

Diễn biến tỷ giá USD/EUR (Nguồn: Market Watch)

Ngày 8/7, thị trường khu vực đồng euro đón nhận 2 tin tức tiêu cực từ 2 nền kinh tế lớn là Vương quốc Anh và Đức. Theo văn phòng thống kê quốc gia Anh, sản lượng công nghiệp giảm 1,3% trong tháng 5, ghi nhận tháng giảm đầu tiên kể từ tháng 11/2013 và lớn nhất kể từ đầu năm ngoái.

Trong khi đó, số liệu thương mại yếu ớt của Đức cũng nhấn mạnh vào sự phục hồi chậm chạp nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Theo báo cáo, cả xuất khẩu và nhập khẩu trong tháng 5 của Đức đều giảm mạnh, kéo thặng dự tài khoản vãng lai xuống 13,2 tỷ euro, thấp hơn số liệu 16,9 tỷ euro của tháng 4 và dự báo 14,5 tỷ euro của các chuyên gia.

USD cũng giảm giá so với yên, xuống 101,57 JPY/USD.


Diễn biến tỷ giá JPY/USD (Nguồn: Market Watch)

Tháng 5, Nhật Bản tiếp tục đạt thặng dư tài khoản vãng lai, xoa dịu lo ngại về thâm hụt trầm trọng hồi đầu năm 2014. Ngày 8/7, Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết, thặng dự tài khoản vãng lai trong tháng 5 đạt 522,8 tỷ yên (5,13 tỷ USD), thấp hơn 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cao hơn nhiều so với dự báo 442,5 tỷ yên của các chuyên gia tham gia khảo sát của The Wall Street Journal và Nikkei.

Nguồn Theo DVO/ Market Watch

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật