Hủy
Thế giới

USD lập đỉnh mới so với yên và euro

Thứ Năm | 04/12/2014 07:17

USD tăng mạnh nhờ những tín hiệu lạc quan từ nền kinh tế Mỹ.
 

Chỉ số đôla ICE, theo dõi biến động của USD với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,77% lên 88,622 điểm.

Cụ thể, USD tiếp tục lên cao nhất 7 năm so với yên, giao dịch ở 119,22 yên và tăng 0,7% trong cả phiên. Trong đầu phiên giao dịch hôm qua, USD từng chạm ngưỡng cao nhất kể từ ngày 26/7/2007 ở 119,85 yên.

Tỷ giá JPY/ USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, euro giảm 0,6% xuống 1,2306 USD - mức thấp nhất kể từ ngày 20/8/2012.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

USD tiếp tục được hỗ trợ rất lớn từ những bình luận của 2 quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong ngày 3/12. Theo đó, ông William Dudley và Stanley Fischer đều nhận định rằng, đà lao dốc của giá dầu sẽ thúc đẩy chi tiêu và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, kinh tế Mỹ cũng tiếp tục phát ra những tín hiệu rất tích cực, đặc biệt là thị trường việc làm và lĩnh vực dịch vụ. Theo báo cáo của ADP, các doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ đã liên tục tuyển dụng nhân sự trong 57 tháng tính đến tháng 11 trong khi lĩnh vực dịch vụ của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng dần tăng tốc trong những tháng cuối năm.

Ngược lại, euro lại chịu sức ép rất lớn trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Với những số liệu kinh tế đáng thất vọng gần đây, ECB được cho rằng sẽ kích hoạt gói nới lỏng định lượng kiểu Mỹ (QE) để thúc đẩy lạm phát và tăng trưởng kinh tế. Đến nay, sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa Mỹ, Nhật Bản và khu vực đồng euro vẫn là một trong những yếu tố chính giúp USD tăng giá mạnh.

Nguồn DVO/ Wall Street Journal


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới